Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

Cập nhật lúc: 09:49 05/05/2021

Chiều 4/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Đắk Lắk và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện vận động bầu cử.
Đồng chí Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Dự Hội nghị có các đồng chí: Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Đắk Lắk và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; thông báo danh sách chính thức các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo các đơn vị bầu cử; kế hoạch và lịch thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử; hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho các ứng cử viên.
Đồng chí H’Kim Hoa Byă, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Theo kế hoạch tiếp xúc cử tri, mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội được tổ chức ít nhất 10 cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri ở các địa phương thuộc đơn vị ứng cử để vận động bầu cử; mỗi ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh được tổ chức ít nhất 5 cuộc tiếp xúc với cử tri ở tất cả các xã, phường, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử để vận động bầu cử. Thời gian tổ chức vận động bầu cử của các ứng cử viên diễn ra từ ngày 5/5/2021 đến trước 7 giờ ngày 22/5/2021.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh
Hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Đắk Lắk, người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc và báo cáo dự kiến chương trình hành động với cử tri tại các đơn vị ứng cử. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh.

Thanh Tú - (Nguồn: BL- daklak.gov.vn)