Phấn đấu sớm đưa Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk đi vào hoạt động

Cập nhật lúc: 09:56 11/12/2020

Các đại biểu dự cuộc họp.
Trung tâm IOC được UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập trên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, đến nay Trung tâm đã ổn định cơ cấu tổ chức đi vào hoạt động. Các dịch vụ đô thị thông minh trên đã được các doanh nghiệp triển khai cài đặt trên hệ thống máy chủ của các doanh nghiệp và tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh sẵn sàng cho việc kết nối trên hệ thống màn hình ghép để giám sát.
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại cuộc họp.
Công tác triển khai đã cài đặt xong ứng dụng nền tảng, tiến hành nhập dữ liệu chạy kiểm thử 07 dịch vụ thí điểm gồm: dịch vụ Giám sát, điều hành Kinh tế- Xã hội; dịch vụ Giám sát an ninh trật tự đô thị và điều hành Giao thông; dịch vụ phản ánh hiện trường; dịch vụ giám sát an toàn thông tin mạng; dịch vụ giám sát hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến; dịch vụ giám sát hệ thống quản lý văn bản và điều hành; dịch vụ giám sát thông tin mạng xã hội.
Đại diện VNPT phát biểu tại cuộc họp.
Tính đến 10/12/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kiểm tra, đánh giá nội dung, chức năng của Hệ thống giám sát Dịch vụ hành chính công, giám sát hệ thống quản lý văn bản và điều hành, Giám sát, điều hành Kinh tế - Xã hội, Dịch vụ phản ánh hiện trường và đã đưa ra các ý kiến về giao diện, tính năng để các doanh nghiệp phối hợp chỉnh sửa. Các dự thảo Quy chế về phối hợp xử lý phản ánh hiện trường và vận hành hệ thống camera cũng đang được triển khai theo hướng vừa phối hợp triển khai chạy thử, đánh giá hệ thống phần mềm, đồng thời rà soát đối chiếu các quy trình xử lý được đưa ra trong dự thảo Quy chế với việc vận hành thực tế trước khi tham mưu UBND tỉnh ban hành.
Tại cuộc họp, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và các sở, ngành liên quan đã trao đổi liên quan đến những vướng mắc trong công tác triển khai hệ thống giám sát, điều hành đô thị thông minh; công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà yêu cầu, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các công việc để hệ thống giám sát, điều hành thông minh đi vào vận hành thử nghiệm trong tháng 01/2021; đồng thời, tiếp tục phối hợp xây dựng, sớm tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế, quy trình phối hợp liên quan; tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan cung cấp dữ liệu đầu vào và Kế hoạch phối hợp giữa UBND tỉnh và VNPT Đắk Lắk liên quan đến công tác triển khai Hệ thống giám sát, điều hành đô thị thông minh …

Thanh Tú (nguồn: Tuấn Hải - daklak.gov.vn)