Câu hỏi: Cho hỏi quý sở khi nào thì có lịch sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát đợt tới ví tôi đã đến trực tiếp 2 lần để nợp hồ sơ nhưng nhân viên thông báo là do dịch nên chưa có lịch và không nhận hồ sơ. xin cám ơn

Ngày gửi: 05/01/2022 bởi: Hoàng trọng hiếu

Sở Xây Dựng trả lời:

Đã cử công chức trả lời và hướng dẫn những nội dung có liên quan!

Câu hỏi: Khi nào có lớp nhận hồ sơ Cấp chứng chỉ hành nghề Giám sát hạng 3

Ngày gửi: 05/01/2022 bởi: hoàng trọng hiếu

Sở Xây Dựng trả lời:

Đã cử công chức trả lời và hướng dẫn những nội dung có liên quan!

Câu hỏi: Cho hỏi quý sở khi nào thì có lịch sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát đợt tới ví tôi đã đến trực tiếp 2 lần để nợp hồ sơ nhưng nhân viên thông báo là do dịch nên chưa có lịch và không nhận hồ sơ. xin cám ơn

Ngày gửi: 08/12/2021 bởi: Ngô văn năng

Sở Xây Dựng trả lời:

Sở Xây dựng đã cử công chức thông tin trực tiếp cho cá nhân theo yêu cầu; cá nhân không có nội dung cần thông tin thêm!

Câu hỏi: Xin cấp lại chứng chỉ khảo sát, thiết kế công trình giao thông: Do chứng chỉ hết hạn, nhưng Sở XD chưa tổ chức sát hoạch. Vậy khi nào Sở tổ chức hay có phương thi qua mạng để các cá nhân có điều kiện hoạt động bình thường (hết hạng không tham gia hoạt động xây dựng được). Xin cảm ơn!

Ngày gửi: 28/11/2021 bởi: Thân Dinh

Sở Xây Dựng trả lời:

Sở Xây dựng đã cử công chức thông tin trực tiếp cho cá nhân theo yêu cầu; cá nhân không có nội dung cần thông tin thêm!

Câu hỏi: Kính chào quý Sở, Tôi là nhân viên Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam. Hiện Công ty chúng tôi đang triển khai dự án Nhà máy ấp trứng gia cầm tại cụm Công nghiệp Krong Buk 1, huyện Krong Buk. Công ty chúng tôi đã nộp hồ sơ và đã được quý sở thẩm duyệt thiết kế cơ sở và thiết kế thi công của dự án. Theo quy định tại Luật Xây dựng 2020 sửa đổi Luật Xây dựng 2014 "Công trình xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở đủ điều kiện phê duyệt thiết kế xây dựng và đáp ứng các điều kiện về cấp giấy phép xây dựng theo quy định của Luật này" thì sẽ được miễn Giấy phép xây dựng. Dự án của Công ty chúng tôi đã được thẩm duyệt 2 bước thiết kế, dựa trên quy định trên, tôi hiểu rằng dự án sẽ thuộc trường hợp được miễn, không phải xin Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn về khẳng định này, nên rất mong nhận được ý kiến hướng dẫn từ quý Sở. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ quý Sở để chúng tôi có thể triển khai dự án đúng quy định và thời hạn. Trân trọng cảm ơn.

Ngày gửi: 22/10/2021 bởi: Nguyễn Thu Thùy

Sở Xây Dựng trả lời:

Kính gửi: Công dân Nguyễn Thu Thùy
Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của công dân Nguyễn Thu Thùy qua thư điện tử với nội dung: “…Theo quy định tại Luật Xây dựng 2020 sửa đổi Luật Xây dựng 2014 "Công trình xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở đủ điều kiện phê duyệt thiết kế xây dựng và đáp ứng các điều kiện về cấpgiấy phép xây dựng theo quy định của Luật này" thì sẽ được miễn Giấy phép xây dựng.
Dự án của Công ty chúng tôi đã được thẩm duyệt 2 bước thiết kế, dựa trên quy định trên, tôi hiểu rằng dự án sẽ thuộc trường hợp được miễn, không phải xin Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn về khẳng định này, nên rất mong nhận được ý kiến hướng dẫn từ quý Sở.”
Sở Xây dựng trả lời như sau:
Khoản 30, Điều 1 Luật số 62/2020/QH14 Sửa đổi, bổ sung Điều 89 của Luật Xây dựng 2014 (Luật số 62/2020/QH14) quy định như sau: “Công trình xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở đủ điều kiện phê duyệt thiết kế xây dựng và đáp ứng các điều kiện về cấp giấy phép xây dựng theo quy định của Luật này.”
Dự án Nhà máy ấp trứng gia cầm tại Đắk Lắk được Sở Xây dựng thẩm định, điều chỉnh thiết kế cơ sở tại các văn bản số 396/BC-SXD ngày 29/7/2021 và số 488/BC-SXD ngày 27/9/2021, các hạng mục công trình thuộc Dự án được thẩm định thiết kế bản vẽ thi công tại Báo cáo thẩm định số 513/BC-SXD ngày 13/10/2021; Chủ đầu tư được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện Dự án tại Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 25/10/2021. Vì vậy, đối chiếu theo các quy định nêu trên, Công trình Nhà máy ấp trứng gia cầm tại Đắk Lắk thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng.
Trước khi tổ chức thi công Chủ đầu tư gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để quản lý theo quy định tại Điểm k, Khoản 30, Điều 1 Luật số 62/2020/QH14.
Sở Xây dựng có ý kiến như trên, để Công dân Nguyễn Thu Thùy được biết./.

Câu hỏi: Cho tôi xin hỏi khi nào có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân Đợt 06-2021. Xin cám ơn.

Ngày gửi: 25/09/2021 bởi: Phan Văn Phong

Sở Xây Dựng trả lời:

Chào bạn: nội dung bạn hỏi Sở Xây dựng đã công bố vào ngày 21/5/2021 (gửi kèm theo quyết định để bạn có thông tin).

Trân trọng!

(chi tiết tại đây)

Câu hỏi: Tháng 7,8/2021 sở XD không công bố giá vật liệu xây dựng đến hiện trường xây lắp. Vậy người lập dự toán phải tự tính giá vật liệu đến hiện trường hay tạm thời lấy giá tháng 6/2021 cho đến khi sở XD ra công văn, kình mong sở XD giúp tôi giải đáp thắc mắc trên

Ngày gửi: 11/09/2021 bởi: Nguyễn Tuấn Trường

Sở Xây Dựng trả lời:

Sở Xây dựng đã cử công chức hướng dẫn, thông tin trực tiếp qua điện thoại cho công dân.

Câu hỏi: Hiện chứng chỉ giám sát thi công của tôi đã hết hạn, giờ tôi muốn nộp hồ sơ xin dự thi để cấp đổi thì cần làm những thủ tục nào và làm hồ sơ đầy đủ xong thì nộp trực tiếp hay nộp trực tuyến? Xin cảm ơn!

Ngày gửi: 28/08/2021 bởi: Nguyễn Hữu Kỳ

Sở Xây Dựng trả lời:

Sở Xây dựng đã cử công chức hướng dẫn trực tiếp qua điện thoại cho công dân.

Câu hỏi: Cho hỏi: Sở mình không cung cấp bảng giá ngang cho các địa phương nữa phải không. Do từ tháng 7, 8 lên trang không thấy. Xin cảm ơn!

Ngày gửi: 26/08/2021 bởi: Nguyễn văn thông Nguyewn

Sở Xây Dựng trả lời:

Đã cử công chức thông tin cho công dân các nội dung có liên quan

Câu hỏi: Theo báo giá 1655/SXD-KTVLXD ngày 15/07/2011 thì các vật liệu cát, đá lấy tại trung tâm huện và các mỏ tương ứng. Vậy tôi muốn hỏi vật liệu này đã nằm trên phương tiện vận chuyển chưa? Có được tính công bốc lên hay không?

Ngày gửi: 19/08/2021 bởi: Nguyễn Lê Anh

Sở Xây Dựng trả lời:

Kính gửi: Bạn đọc Nguyễn Lê Anh, Địa chỉ email: tuvanxaydungat@gmail.com.
Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Lê Anh tại hòm thư tuvanxaydungat@gmail.com hỏi về giá vật liệu cát, đá lấy tại trung tâm huyện và các mỏ tương ứng theo Công văn số 1655/SXD-KTVLXD ngày 15/7/2021 đã nằm trên phương tiện vận chuyển chưa?.
Sở Xây dựng có ý kiến như sau:
Giá vật liệu cát, đá công bố tại trung tâm huyện và các mỏ tương ứng theo Công văn số 1655/SXD-KTVLXD ngày 15/7/2021 là giá trên phương tiện vận chuyển. Do đó, khi xác định chi phí vận chuyển các loại vật liệu nêu trên đến hiện trường công trình không tính thêm chi phí bốc lên.
Sở Xây dựng có ý kiến như trên để bạn đọc Nguyễn Lê Anh biết thực hiện theo quy định./.

/Upload/Images/vanban/nam%202021/thang%209%202021/Tra%20loi%20cong%20dan%20Nguyen%20Le%20Anh.pdf